Ngày 25/09/2020 15:28:42

XÃ XUÂN LỘC Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

Số: 26 KH-UBND Xuân Lộc, ngày 31 tháng 08 năm 2020
V/việc tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020
Thực hiện theo Kế hoạch số: 19/KH – UBND Huyện Thường Xuân ngày 27 tháng 12 năm 2019 về việc tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020;
Căn cứ vào tình hình thực tếUBND Xã Xuân Lộc xây dựng kế hoạch tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020 có những nội dung sau:
I . MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :
1.Tiêm phòng vắc xin tạo miễn dịch cho gia súc,gia cầm kết hợp với biện pháp vệ sinh thú y, khử trùng tiêu độc, an toàn sinh học trong chăn nuôi nhằm khống chế dịch bệnh, bảo vệ, phát triển sản xuất chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm ở động vật lây nhiễm sang người .
2.Tiến hành tiêm phòng khi chuẩn bị đầy đủ vắc xin và các vật tư, dụng cụ, lực lượng thú y tham gia tiêm phòng đáp ứng theo yêu cầu công việc quy định.
Thực hiên tốt công tác giám sát công tác tiên phòng, theo dõi xử lý các trường hợpphản ứng thuốc trong thời gian tiêm phòng, lập danh sách chính xác, đầy đủ kết quả tiêm phòng.
II. THỜI GIAN TIÊM PHÒNG VÀ ĐỐI TƯỢNG TIÊM PHÒNG.
1. Thời gian tiêm phòng
- Ngày03 tháng 09 năm 2020 họp ban chỉ đạo và phân công các thành viên ban chỉ đạo đi chỉ đạo các thôn .
- Ngày 05 tháng 09 xã ra quân tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn .
2. Đối tượng tiêm phòng và các bệnh bắt buộc .
- Đối với trâu, bò, dê: Tiêm 2 bệnh (Tụ huyết trùng và bệnh lở mồm long móng) trên địa bàn toàn xã.
- Đối với lợn: Tiêm vắc xin dịch tả và vắc xin tụ dấu.
- Đối với chó, mèo: Tiêm vắc xin dại chó mèo.
- Đối với gia cầm: Tiêm vắc xin cúm gia cầm trên toàn xã.
- Tập trung tổ chức tiêm phòng các bệnh thường xảy ra ở địa phương như : Niucatson, tụ huyết trùng gia cầm, dịch tả vịt, ngan theo quy định của pháp luật .
3. Mức thu phí và phương thức thanh toán .
* Đối với trâu, bò, dê: tiêm 2 bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng.
- Các hộ trả tiền công và tiền thuốc với mức thu là 15.000 đ/con/2 mũi tiêm .
(Do cố định gia súc khó khăn và địa hình phức tạp để đảm bảo tiêm phòng theo đúng quy trình kỹ thuật 100%gia súc tiêm yêu cầu các hộ gia đình làm gióng giáo tại chuồng . )
* Đối với lợn : Tiêm phòng 3 bệnh (tụ huyết trùng, dịch tả, đóng dấu và tai xanh)
- Các hộ phải nộp tiền thuốc và tiền công với mức thu là 10.000 đ/con
- Trong đó nộp về trạm là:2.500 đ
- Trả công tiêm phòng là: 5.000 đ
* Đối với đàn chó, mèo: Tiêm phòng dại với mức thu là 10.000đ/con
- Nộp về trạm thú y là : 2.500đ/con
-Trả công tiêm phòng là: 6.000đ/con
* Đối với gia cầm : Tiêm vắc xin cúm gia cầm các hộ dân phải nộp 700 đồng / con .
* Phương thức thanh toán :
Các thanh toán tiền công trực tiếp với ban thú y xã và lập danh sách nộp về trạm thú y huyện sau đợt tiêm phòng chậm nhất là 10 ngày sau khi tiêm phòng.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Ban chỉ đạo xã phân công cán bộ chỉ đạo các thôn xuống trực tiếp họp ban chỉ đạo cùng thôn và theo đoàn tiêm phòng đôn đốc bà con nhân dân tham gia chấp hành tiêm phòng để đạt hiệu quả cao nhất .
Nhận vật tư, vắc xin tại trạm khi đã triển khai tiêm phòng tại xã.
Thống kê đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn xã chính xác. Thông báo trước cho người chăn nuôi trong thời gian tiêm phòng để các hộ nhốt gia súc gia cầm tiêm phòng đạt hiệu quả cao nhất .
Xử phạt nghiêm các hộ không thực hiện tiêm phòng bắt buộc theo Luật của thú y .
-Đài truyền thanh thường xuyên tuyên truyền trên sóng phát thanh của xã về kế hoạch tiêm phòng và các quy định của nhà nước về việc tiêm phòng gia súc, gia cầm để người dân hiểu được ý nghĩa hiệu quả từ công tác tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm .
Đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo và các ông trưởng thôn, khuyến nông thôn bản, thú y, khuyến nông chấp hành tốt các nội dung trên để công tác tiêm phòng đợt 2 năm 2020 đạt hiệu quả cao nhất.
TM .ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
Phó Chủ Tịch
Vi Văn Thắng

Kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt II/2020

Đăng lúc: 25/09/2020 15:28:42 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
XÃ XUÂN LỘC Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

Số: 26 KH-UBND Xuân Lộc, ngày 31 tháng 08 năm 2020
V/việc tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2020
I . MỤC ĐÍCH YÊU CẦU :
II. THỜI GIAN TIÊM PHÒNG VÀ ĐỐI TƯỢNG TIÊM PHÒNG.
1. Thời gian tiêm phòng
2. Đối tượng tiêm phòng và các bệnh bắt buộc .
- Đối với lợn: Tiêm vắc xin dịch tả và vắc xin tụ dấu.
- Đối với chó, mèo: Tiêm vắc xin dại chó mèo.
- Đối với gia cầm: Tiêm vắc xin cúm gia cầm trên toàn xã.
3. Mức thu phí và phương thức thanh toán .
* Đối với trâu, bò, dê: tiêm 2 bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng.
- Các hộ trả tiền công và tiền thuốc với mức thu là 15.000 đ/con/2 mũi tiêm .
- Các hộ phải nộp tiền thuốc và tiền công với mức thu là 10.000 đ/con
- Trong đó nộp về trạm là:2.500 đ
- Trả công tiêm phòng là: 5.000 đ
* Đối với đàn chó, mèo: Tiêm phòng dại với mức thu là 10.000đ/con
- Nộp về trạm thú y là : 2.500đ/con
-Trả công tiêm phòng là: 6.000đ/con
* Phương thức thanh toán :
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
Nhận vật tư, vắc xin tại trạm khi đã triển khai tiêm phòng tại xã.
Xử phạt nghiêm các hộ không thực hiện tiêm phòng bắt buộc theo Luật của thú y .
TM .ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH