Khởi công xây dựng Dự án trang trại bò sữa Thanh Hóa 2

Ngày 03/03/2014 15:03:49

Sáng ngày 28-2, Công ty TNHH một thành viên Sữa Lam Sơn, thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk đã khởi công xây dựng Dự án trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, dự và kiểm tra mặt bằng thi công dự án.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

kiểm tra mặt bằng thi công dự án.

Dự án trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 nằm trong chuỗi 8 trang trại chăn nuôi bò sữa công nghiệp hiện đại của Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk. Dự án được xây dựng trên diện tích 34,3 ha với tổng mức đầu tư dự kiến là 226,6 tỷ đồng. Quy mô xây dựng gồm 4 chuồng nuôi (5.200 m2/chuồng), 2 nhà chăm sóc bò đặc biệt, 1 nhà vắt sữa quy mô 2 giàn vắt hiện đại, 1 khu chế biến thức ăn, nhà kho, bể ủ, khu văn phòng và khu chức năng khác, đáp ứng cho việc chăn nuôi 2.000 con bò vắt sữa với quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng bảo đảm vệ sinh môi trường, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh. Dự án trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh trong nông nghiệp của huyện Như Thanh nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung, hướng đến hình thành ngành nông nghiệp hàng hóa, tạo cơ sở hạ tầng cho ngành chăn nuôi bò sữa của tỉnh phát triển mạnh mẽ. Trong tương lai, nơi đây sẽ trở thành trung tâm đào tạo các kỹ thuật chăn nuôi, thú y và sản xuất giống bò sữa cho chương trình đưa bò sữa ra dân, thực hiện xã hội hóa nuôi bò sữa. Dự kiến cuối tháng 9-2014, trang trại sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Việc triển khai xây dựng trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 nhằm thực hiện chủ trương của Vinamilk trong phát triển kinh doanh là đẩy mạnh chăn nuôi bò sữa trong nước thay thế nguồn nguyên liệu sữa ngoại nhập, gắn phát triển chăn nuôi với chế biến sữa, tạo nên sự phát triển bền vững và hiệu quả cao, đồng thời góp phần chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp, tạo ra ngành nghề mới và tăng thu nhập cho người nông dân, thực hiện CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn và thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển.

Cùng với xây dựng nhà máy chế biến sữa tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, việc Vinamilk xúc tiến xây dựng các trang trại bò sữa trên địa bàn tỉnh nhằm đưa Thanh Hóa nhanh chóng trở thành trung tâm chăn nuôi bò sữa lớn nhất của cả nước, phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn Thanh Hóa sẽ có từ 20.000 đến 30.000 con bò sữa, cung cấp cho Nhà máy Chế biến sữa Lam Sơn 220 – 250 tấn sữa tươi mỗi ngày.

Khởi công xây dựng Dự án trang trại bò sữa Thanh Hóa 2

Đăng lúc: 03/03/2014 15:03:49 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền

kiểm tra mặt bằng thi công dự án.